So sánh sản phẩm
Sóc chuột - Chipmunk

Sóc chuột - Chipmunk

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá sản phẩm này ( 0)
    Sóc Chuột - Chipmunk là loài sóc thân thiện, nhanh nhẹn và quấn người. Chắc hẳn sẽ không ai có thể cưỡng lại được sự đáng yêu của bé sóc này!
  • Giá sản phẩm
  • 0
  • Đơn vị tính
  • hộp
  • Còn 100 sp - Điện thoại:: - - Thêm mới cửa hàng
Số lượng
Với một chế độ chăm sóc hợp lý, các bé Chipmunk sẽ có thể đồng hành trong một thời gian rất dài. Vi vậy bạn cần tìm hiểu thật rõ về chế độ ăn, môi trường sống và tập tính sinh hoạt của loài sóc đáng yêu này:

Chế độ ăn

Chipmunk có chế độ ăn tạp gồm các loại hạt, hoa quả đôi khi là nấm, côn trùng hoặc là chim non mới nở ở ngoài tự nhiên. Khi trong môi trường nuôi nhốt, Chipmunk rất dễ dàng thích nghi với điều kiện sống và chúng ta có thể đa dạng nguồn thức ăn cho chúng: rau củ quả, hạt hamster (các loại hạt mix)... Chúng có tập tính dự trữ đồ ăn trong hang, hoặc ngay cả khi đang ăn, chúng cũng có thói quen cất thức ăn thật nhiều vào hai bên má rồi sau đó mới lôi ra và ăn thật sự. 
Video sóc Chipmunk ăn

 

Chuồng nuôi

Chipmunk là loại ưa leo trèo và rất hoạt bát, vì vậy nên chuẩn bị cho chúng chuồng cao và rộng sẽ tốt cho tâm trạng của chúng hơn. Trong khu vực sống, nên có hang, hoặc nhà ngủ để làm nơi trú ngụ, đó không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn giúp chúng duy trì được bản năng tự nhiên là dự trữ thức ăn. 
Dưới sàn chuồng nên được trải gỗ, lá cây khô hoặc mùn cưa và trong chuồng nên có nhiều cành cây để chúng leo trèo. Ngoài ra, những phụ kiện không thể thiếu trong chuồng đó là: bình bi uống nước, bát ăn cần được chuẩn bị, hoặc có thể có thêm wheel để chúng hoạt động thể dục nhiều hơn, tránh tình trạng béo phì vì chúng là loài gặm nhấm sẽ giành nhiều thời gian để ăn trong ngày.
Lưu ý:
Nuôi sóc khác hoàn toàn với việc nuôi chó mèo, vì vậy nếu như bạn thực sự yêu thích loài sóc, hãy đảm bảo rằng mình có đủ kiên nhẫn và tình thương để có thể gắn bó với chúng trong thời gian dài để thuần và dạy dỗ chúng.
 
Sóc Chuột - Chipmunk là loài sóc thân thiện, nhanh nhẹn và quấn người. Chắc hẳn sẽ không ai có thể cưỡng lại được sự đáng yêu của bé sóc này!

Hỗ trợ trực tuyến