Chat Facebook

So sánh sản phẩm
Rùa sao Ấn Độ

Rùa sao Ấn Độ

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá sản phẩm này ( 0)

  Rùa sao Ấn Độ có đặc điểm dễ nuôi, ít bệnh tật, bề ngoài bắt mắt.Giá cả cũng khá mềm hơn so với các loại rùa sống trên cạn khác như Radiated, Sulcata, Red Foot,....

 • Giá sản phẩm
 • 3.000.000 đ
 • Đơn vị tính
 • hộp
 • Còn 10 sp - Điện thoại:: - - Điện tử - Điện lạnh
 • Còn 100 sp - Điện thoại:: - - Thêm mới cửa hàng
Số lượng

 

1. Đặc điểm rùa sao Ấn Độ ( Geochelone elegans) :

Rùa sao ấn độ là loài rùa cạn dễ chăm sóc, kích thước vừa phải, màu sắc bắt mắt đi kèm với dáng mai đặc biệt, ít bệnh tật đi kèm với giá thành rẻ hơn nhiều so với đa số các loài rùa cạn khác cùng phân khúc màu sắc như Srilanka Star hay Radiated. Trong tự nhiên, như tên gọi Indian của mình, chúng phân bố dọc khắp Ấn độ, Srilanka và Pakistan, mặc dù chưa thực sự có công nhận về phân loài, tuy nhiên chúng cũng có các biến thể hình thái về mặt địa lý, không có phân vùng địa lý nào có kích thước và các hình thái bên ngoài nào giống nhau hoàn toàn. 2 cá thể rùa sao Ấn Độ và Srilanka có hình thái khác nhau hoàn toàn, tuy nhiên chúng vẫn được công nhận là chỉ 1 loài.

- Rùa sao Ấn Độ Tortoise là loài rùa trên cạn, không biết bơi,được đặc trưng bởi một lớp vỏ cứng để bảo vệ cơ quan nội tạng bên trong. 


rua-canh

Rùa sao Ấn Độ

2. Cách chăm sóc và môi trường sống :

Giống như mọi loại rùa, Rùa sao có kích thước khác nhau giữa đực và cái, con cái thường có kích thước lớn hơn, ở Indian Star, con cái thường đạt kích thước khoảng 17-20cm và con đực chỉ khoảng 13-15cm ở kích thước này chúng thường sẽ sẵn sàng cho việc sinh sản. Khác với người anh em Ấn Độ, Srilanka Star có được kích thước trưởng thành lớn hơn với khoảng 40cm cho con cái và khoảng 30cm cho con đực. Những con rùa này có tuổi thọ khá lớn, ghi nhận nhiều cá thể sống đến 80 năm trong môi trường nuôi nhốt, 1 số ít có tuổi thọ ngắn hơn với khoảng 30 năm

Thức ăn cho phần lớn các loài rùa cạn là thực vật - ưu tiên các loại rau hoặc cỏ, tránh sử dụng các loại quả hoặc củ.

rua-sao-an-do

Thức ăn chủ yếu của rùa sao Ấn Độ là rau , các loại cỏ và hoa quả 

- Chuồng nuôi Rùa cũng khá đơn giản, chúng dễ dàng chấp nhận 1 chuồng nuôi có kích thước khoảng 1m chiều dài 60cm chiều rộng, thông thường ở các vùng nóng, chuồng nuôi sẽ được thiết kế ngoài trời, tuy nhiên, đối với các vùng khí hậu lạnh như miền bắc, các chuồng nuôi nên được thiết kế trong nhà, với 1 điểm sưởi và các điểm mát khác nhau, duy trì khoảng 30-32 độ C với 1 điểm sưởi nóng hơn khoảng 3-4 độ C, nước trong chuồng luôn phải được cung cấp, tức là phải có máng nước nông, giúp con rùa dễ dàng tiếp cận với nguồn nước, xịt ẩm 1 - 2 lần 1 ngày cũng khiến chúng thoải mái hơn. Đôi khi ngâm nước ấm giúp nó đào thải urate và uống nước đầy đủ trong quá trình ngâm.


Những con rùa sao khá thích cỏ và rau xanh.

- Thức ăn cho rùa cạn có thể thật sự đơn giản tuy nhiên hãy cố gắng bổ sung 1 khẩu phần ăn với đa dạng nhất có thể các loại rau xanh nhằm cung cấp đủ lượng vitamin và calcium cơ thể chúng cần, nếu thật sự cảm thấy không đủ, hãy cho ăn thêm các loại đồ ăn khô chuyên dụng khác như : Repcal - Mazuri... các loại thực phẩm này là nguồn bổ sung tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của rùa sao và cũng như đa số các loại rùa cạn khác.


 

Rùa sao Ấn Độ có đặc điểm dễ nuôi, ít bệnh tật, bề ngoài bắt mắt.Giá cả cũng khá mềm hơn so với các loại rùa sống trên cạn khác như Radiated, Sulcata, Red Foot,....

Sản phẩm cùng danh mục
 • Rùa Bùn Tây Phi

  Rùa bùn Tây Phi có tên tiếng anh là West African Mud Turtle. Chúng đến từ vùng Châu Phi và Tây Phi. Đây là loại rùa có khuôn mặt khó chịu và luôn làm cho con người phải phì cười vì nó. Có thể coi khuôn mặt nó cũng giống như 1 diễn viên hài.

   

   

  Liên hệ

Hỗ trợ trực tuyến