So sánh sản phẩm

​Rồng nam mỹ nên chăm sóc như thế nào là hiệu quả?

Ngày đăng : 14:23:43 21-03-2018
Có thể bạn chưa biết rồng nam mỹ chính là một loài bò sát đang được thu hút rất nhiều người ưu chuộng. Loài rồng nam mỹ này luôn được coi như thú cưng và được để nuôi trong nhà, loài này đang được thu hút rất nhiều bởi các bạn trẻ Việt Nam. Bài viết dưới đây Việt Pet Garden sẽ giúp bạn chia sẻ các chăm sóc rồng nam mỹ hiệu quả nhất mà không phải mấy nhiều thời gian với chúng.

Có thể bạn chưa biết: Những điều thú vị ở loài tắc kè hòa đổi màu
 

Về vấn đề chuồng nuôi của rồng nam mỹ

Với chuồng nuôi bạn có thể lựa chọn chất liệu bể kính hoặc bể gỗ để làm chuồng nuôi, trong đó bạn cần phải thiết kế 1 máng nước để có thể tạo độ ẩm, hầu hết loài rồng nam mỹ chúng thường cung cấp nước bằng việc ăn rau. Bạn có thể thêm cho chúng 1 cành cây để chúng có thể trèo bán, set up thêm ít dương sỉ để tạo cho chúng cảm giác thân thiện với thiện nhiên, tăng tính thẩm mỹ.  

 

Đối với những chú rồng nam mỹ có size < 70 thì chuồng nuôi có chiều dài không được vượt quá 30cm chiều dài của chúng, nếu chuồng quá to thì bạn có thể ngăn ra, và chiều cao cũng phải tương ứng > 40cm.

Vấn đề di chuyền của rồng nam mỹ:
 

Hầu hết loài rồng nam mỹ Iguan chúng thường đi rất nhanh, chúng có thể nhảy qua các cành và chạy. Đối với Iguana size >1m thì gần như không chạy, chúng chỉ có thể đi từ từ hoặc bò chậm vì trọng lượng của chúng tương đói nặng, 1 con igu >1,4m có thể nằm lì 1 chỗ vài ngày liền. Có thể nói đây chính là một con vật nuôi dễ chịu cho những bạn thích khám phá.

Tập tính của cự đà Iguana
 

Iguana không cắn, và chúng thường tự vệ bằng cách quất đuôi, 1 con Iguana đã được thuần chủng, huấn luyện thì không quất đuôi đối với con người.

Thức ăn của rồng nam mỹ
 

Loài Iguana chúng thường ăn chay 100% với 90% rau và 10% quả, đối với các Iguana nhỏ thì chỉ nên cho ăn rau, nên cho ăn cái ngọt vì dễ ăn và nhiều chất, khi ăn các bạn cắt nhỏ với những con còn bé, không cho ăn đạm, thỉnh thoảng có thể cho ăn côn trùng, vì thận igu yếu nên nếu thừa đạm chúng sẽ dễ dàng mắc bệnh Gút.

Thời gian cho ăn: vấn đề này có thể tùy vào người chủ, với những con igu nhỏ thì cho ăn 1 lần là 1 đĩa rau và chúng sẽ ăn dần trong ngày…với Iguana lớn để tăng kích thước và trọng lượng ta có thể chia ra 2 bữa để chúng có thể ăn được nhiều hơn.

Vấn đề vệ sinh cho rồng nam mỹ

Iguana đi nặng và đi nhẹ đều đi cùng 1 lần, phân Iguana không hôi vì chúng ăn rau.

Các bạn nên dùng mùn dừa để lót,mùn dừa hút ẩm và hút mùi nên có thể 3 tuần mới phải thay mùn dừa 1 lần, nói chung vệ sinh cho Iguana cực nhàn.

Độ thân thiện với con người của cự đà Iguana

Với 1 con Iguana đã thuần,chúng rất thích bám lên trên người chúng ta, về mùa đông chúng có thể bám và ngủ trên người chúng ta vì cơ thể con người ấm.

Loài rồng nam mỹ chúng rất thích sờ vào đầu và yếm, nên các bạn vuốt ve đầu chúng sẽ làm chúng rất thích, chúng không thích cầm vào đuôi.

Các bạn có thể huấn luyện chúng nghe theo tiếng gọi hoặc đi theo chủ để đòi ăn, nói chung chúng là những con vật hiền lành thân thiện với con người.

Quá trình phát triển của rồng nam mỹ như thế nào?

Hầu hết loài Iguana đực to hơn Iguana cái, Iguana đực có thể đạt chiều dài 1,8m và nặng tới 8kg còn Iguana cái thì nhỏ hơn với chiều dài max là 1,5m vàng nặng 5kg.

Có thể bạn chưa biết từ 1 con Iguana mới nở (20cm) đến khi đạt max size mất khoảng 4 năm,trong năm đầu tiên chúng có thể đạt 80cm-1m và sự lớn lên nhanh chóng của chúng bạn có thể trông theo từng ngày.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích dành cho những ai đang chăm sóc rồng nam mỹ cần học hỏi kinh nghiệm. Nếu bạn có băn khoăn thắc mắc khi chăm sóc, cách nuôi rồng nam mỹ khỏe mạnh hãy tìm đến Việt Pet Garden. Hy vọng với những thông tin hữu ích này chắc chắn sẽ là một tài liệu bổ ích nhất dành những ai đang đam mê loài rồng nam mỹ.

>>  XEM THÊM TỔNG HỢP VỀ CÁC LOÀI BÒ SÁT TẠI ĐÂY:  VIETPETGARDEN.COM

>> CẬP NHẬT TIN MỚI HỮU ÍCH TẠI FANPAGE VIỆT PET GARDEN

>> LINK CẬP NHẬT NHỮNG VIDEO HAY NHẤT VỀ CÁC LOÀI BÒ SÁT TẠI ĐÂY
 
Tags:

Hỗ trợ trực tuyến