So sánh sản phẩm

Những thực phẩm nên và không nên khi chăm sóc rồng nam mỹ

Ngày đăng : 16:11:43 23-03-2018
Bạn đang chăm sóc rồng nam mỹ, và bạn chưa có nhiều kinh nghiệm khi chăm sóc chúng, đặc việt là khi cho chúng ăn. Để sở hữu cho mình một chú rồng nam mỹ là điều không hề khó khi xu hướng giới trẻ yêu thích rồng nam mỹ ngày càng nhiều. 

Tuy nhiên, cũng vì chính nó là trào lưu nên có thể nhiều người vẫn chưa thật sự biết được hết các cách chăm sóc cũng như đặc điểm tính cách thói quen của iguana.

 

Bạn có biết việc chăm sóc rồng nam mỹ không hề khó, và nó cũng chính là loài thức ăn vô cùng đa dạng và phong phú, vì thế bạn cũng cần phải lưu ý cẩn thận khi cho chúng ăn. Bài viết này dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được những loại thức ăn nào nên và không nên khi cho cho rồng nam mỹ ăn.

1 - Cải  mơ

 

Bạn có biết cải mơ ở Việt Nam một số nơi gọi là cải canh, là một loại rau khá phổ biến tại Việt Nam. Với giá thành rẻ và tương đối giàu canxi + dễ ăn.  Bạn có thể lấy món rau cải này để làm món chính nhưng phải rửa thật sạch nhé.
 
2 - Cải xoong
 

Rau cải này rồng nam mỹ cũng cực kì yêu thích, bạn có thể thêm món ăn này vào thực đơn của chúng bởi chất dinh dương cũng không kém gì cải mơ nhé.

3 -Bí đỏ

Cho rồng nam mỹ bany ăn thì nên thái nhỏ ra, tất nhiên Igu trưởng thành thì chỉ cần cắt miếng là nó có thể ăn được rồi.

4- Rau diếp

Có một điều không thể phủ nhận đó là rồng nam mỹ rất thích ăn rau diếp, bạn có thể làm món để làm thực phẩm bổ sung hoặc làm món ăn chính. 

Ngoài ra bạn nên lưu ý các loại rau có thể dùng bổ sung (trộn lẫn vào để em nó đỡ chán) nhưng KHÔNG nên dùng làm món chính:

1 - Cải bó xôi, còn gọi là rau chân vịt 

Loại rau này đang ngày càng phổ biến ở nước ta, loại rau này giàu canxi nhưng lại giàu cả axit oxalate <=== cái này kết hợp với canxi tạo nên tinh thể oxalate, làm tổn thương thận của Igu.

Ngoải ra bạn có thể sử dụng những món ăn khách làm món phụ như: Súp lơ xanh, súp lơ vàng, cải chíp,..

2 - Cà rốt:

Nguyên nhân: phần trên (gần lá) của cà rốt chứa nhiều oxalate + goitrogrens ==> khi cho Igu ăn phải gọt vỏ + bỏ phần đầu đi <== vấn đề này cũng đang tranh cãi. Nhiều người nuôi lại khuyên nên cho Red Igu ăn cà rốt để lên màu - cùng với ớt to (loại không cay dùng để xào nấu) và củ cải đỏ....

Các loại thức ăn tuyệt đối rồng nam mỹ KHÔNG nên ăn:

1 - Ngô: Igu cóc tiêu hóa được thể loại này.
2 - Đào, mơ, mận: quá nhiều axit, làm giảm cảm giác thèm ăn của Igu
3 - Cải bắp, xà lách: ít chất dinh dưỡng nhưng lại dễ nuốt ===> Igu ăn mấy thứ này quen rồi là không chịu ăn cái gì khác.

Trên đây là những chia sẻ những thực phẩm bổ ích khi chăm sóc rồng nam mỹ, nếu bạn có băn khoăn thắc mắc về rồng nam mỹ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

>>  XEM THÊM TỔNG HỢP VỀ CÁC LOÀI BÒ SÁT TẠI ĐÂY:  VIETPETGARDEN.COM

>> CẬP NHẬT TIN MỚI HỮU ÍCH TẠI FANPAGE VIỆT PET GARDEN

>> LINK CẬP NHẬT NHỮNG VIDEO HAY NHẤT VỀ CÁC LOÀI BÒ SÁT TẠI ĐÂY
Tags:

Hỗ trợ trực tuyến