So sánh sản phẩm
Album mới
Liên hệ

Việt Pet Garden Shop 
Chuyên cung cấp bò sát cảnh ngoại nhập 
Địa chỉ : Số 23 ngách 38 ngõ 55 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình , Hà Nội
Điện thoại: 04 665 26660 - Hotline : 0904.232.594

Thống kê
  • khach hom nayNgày:
  • Tong so khachTuần:
  • luot truy capTháng:
  • tong truy capNăm:
  • dang onlineOnline:

Những chú ý khi chăm sóc bò sát cảnh: tắc kè hoa Vailed Chameleon

Ngày đăng : 16:53:50 30-11-2017
Tắc kè hoa Vailed Chameleon là một trong các loài bò sát cảnh được giới trẻ ưa chuộng. Cũng như tất cả các bò sát cảnh khác, tắc kè hoa Vailed Chameleon cũng cần một chế độ ăn đa dạng, giàu chất dinh dưỡng.

Vietpet Garden xin mách bạn một số lưu ý khi chăm sóc tắc kè hoa cảnh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc thú cưng của mình khỏe mạnh.

Đặc điểm tắc kè hoa Vailed Chameleon

Tắc kè hoa Veiled Chameleon chủ yếu phân bố ở các khu vực Yemen, Nam Saudi Arabia . Con cái có kích thước trung bình từ 30-45,7cm và từ 45-61cm với con đực.

>>> Xem thêm:
Multi Vitamin có tốt cho các loại bò sát?

 
Tắc kè hoa đổi màu veiled chameleon
Tắc kè hoa đổi màu veiled chameleon

Chăm sóc trong môi trường nhân tạo

Làm chuồng nuôi

Không nên nuôi bò sát cảnh này trong tủ kính hay bể cá. Nếu nuôi trong bể cá sẽ dễ khiến Chameleon nhà bạn mắc các bệnh về hô hấp do ứ đọng không khí khó lưu thông. Còn trong tủ kính trong suốt các hình ảnh phản chiếu trong kính lại làm chúng bị stress, căng thẳng.

Một chuồng nuôi được bao quanh bằng lưới và có kích thước là 0.9m x 0.9m là tốt nhất cho Chameleon. Ngoài ra, trong chuồng nuôi cần trang trí thật nhiều cành cây, lá, dây leo, cành hoa để tạo môi trường gần tự nhiên nhất cũng như giảm stress do gò bó.

Tắc kè hoa Veiled Chameleon ăn gì?

Bạn nên tạo cho Veiled Chameleon của bạn có một chế độ ăn đa dạng, nhằm bổ sung đầy đủ các dưỡng chất. 

Món ăn khoái khẩu nhất của loài bò sát cảnh này là dế, ngoài ra bạn nên cho ăn cả Mealworms, tằm, butterworms, waxworms và superworms. Không nên cho ăn nhiều waxworms vì nó rất nhiều chất béo. Một số con Veiled Chameleon còn ăn cả thực vật. Bạn cũng nên cung cấp cho chúng một chế độ ăn kèm cả các loại rau như bina, cải ngọt, rau diếp và một số loại rau xanh phổ biến khác.

>>> Xem thêm: ​
Các loại lót chuồng dành cho bò sát và lợi ích của chúng

 
Tắc kè hoa Panther ( panther chameleon )
Tắc kè hoa Panther ( panther chameleon )

Cung cấp canxi và vitamin một cách phù hợp để giúp cho sự phát triển của chúng được tốt. Bổ sung canxi 2 ngày/lần, với những con lớn thì cần bổ sung 2 lần/tuần. Với vitamin thì nên chú ý chỉ cho bò sát cảnh ăn khi đã được từ 6-8 tháng tuổi trở lên, và phải bổ sung canxi kèm theo.

Ánh sáng – nhiệt độ – độ ẩm

Môi trường sống của bò sát cảnh phải được cung cấp ánh sáng có nhiệt độ từ 27-35 độ. Ngoài ra, Veiled Chameleon còn có khả năng tự tìm được vị trí có nhiệt độ thích hợp để phơi mình trong môi trường sống ở những nơi cao thấp khác nhau.

Không dược bố trí Heat Pad ở đáy của chuồng nuôi. Vì Veiled Chameleon chỉ cảm biến được nhiệt độ ở phần lưng chứ không thể cảm biến được nhiệt độ ở phần bụng nên có thể sẽ làm Veiled Chameleon bị bỏng nặng.

Phải tắt đèn vào ban đêm và nên sài bóng Nightlight để Veiled Chameleon có thể cảm thấy tự nhiên như trong môi trường sống của chúng. Nhiệt độ ban đêm có thể nằm trong khoảng 21-30 độ. Độ ẩm ít nhất phải được giữ ở mức tối thiểu dành cho Veiled Chameleon khoảng 50%.

Hiện Vietpet Garden là một trong những đơn vị cung cấp các loại bò sát cảnh uy tín nhất. Đến Vietpet Garden bạn sẽ được tư vấn chi tiết cách chăm sóc thú cưng của mình một cách hoàn hảo nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

Việt Pet Garden Shop

Chuyên cung cấp bò sát cảnh ngoại nhập 

Địa chỉ : Sô 16, Ngõ 88/105 Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội 
Tags:

Hỗ trợ trực tuyến