Chat Facebook

So sánh sản phẩm

Người mới nuôi rùa cảnh thường mắc phải những lỗi này

Ngày đăng : 09:00:09 02-01-2018
Nuôi rùa cảnh rất đơn giản nhưng nếu người nuôi mắc phải một số lỗi dưới đây, thú cưng rùa rất dễ bị bệnh thậm chí bị chết. Và bạn thì không hề mong muốn điều này. Hãy tham khảo một số lỗi mà người nuôi rùa cảnh thường gặp phải của Vietpet Garden sau.

Chất lượng nước (chủ yếu đối với rùa nước)

 Lỗi 1: Thay nước liên tục hoặc một ngày thay nhiều lần. Như vậy, thú cưng rùa của bạn sẽ không thể thích ứng với nhiệt độ thay đổi liên tục, dẫn đến khó tiêu cho rùa.

Giải pháp: nhiều nhất thì 1 ngày đến 2 ngày thay nước một lần là đủ. Nước không quá nhiều bùn hay nhiều chất béo, không ngửi thấy mùi. Nên có sự kết hợp của hệ thống lọc nó sẽ giúp gom chất bẩn giúp kéo dài thời gian thay nước hoặc giảm lượng nước mỗi lần thay.

>>> Xem thêm:
Hướng dẫn cách nuôi rùa cảnh tại nhà 

 
Hồ 2 tầng nuôi rùa cảnh
Hồ 2 tầng nuôi rùa cảnh

Lỗi 2: Sử dụng nước máy trực tiếp nuôi rùa cảnh mà không biết rằng nước máy có chứa một lượng lớn chlorine. Đây là chất tẩy trắng gây ra tẩy trắng đại lý được sử dụng để tiêu diệt vi sinh vật có hại trong nước.

Giải pháp: nước dùng nuôi rùa cảnh, nước phải được phơi nắng trên hơn 3 ngày hoặc thêm soda để loại bỏ các chất clo.

Lỗi 3: thay đổi nước sau khi ăn. Người nuôi cảm thấy rằng những con rùa sẽ kém ăn thức ăn khi nước ô nhiễm. Chúng cũng bỏ lại mảnh vụn thức ăn sau khi ăn nên vệ sinh sau khi ăn, tránh gây ô nhiễm nước.

Giải pháp: thay nước trong nửa giờ sau khi cho ăn, thay đổi nước vào thùng chứa sạch. Nếu trước khi cho ăn nước quá bẩn thì nên thêm một lượng nước vừa phải hoặc thay một lượng vừa đủ để rùa có thể ăn tốt nhất, cho đến nửa giờ sau khi ăn thay nước.

Việc cho ăn khi nuôi rùa cảnh

Lỗi 1: Một loại thức ăn duy nhất, lâu dài cho rùa. Nếu là thức ăn làm sẵn bán trên thị trường hiện nay thì chủ yếu là chất lượng thấp, dinh dưỡng không đảm bảo.

Giải pháp: ăn các loại thực phẩm khác nhau, đa dạng thực phẩm lành mạnh bảo đảm cho thú cưng rùa. Có thể thêm một số vitamin vào thức ăn.

>>> Bạn đã biết:
Nuôi rùa cảnh bạn cần chú ý điều gì? 

 
Thức ăn khi nuôi rùa cảnh
Thức ăn khi nuôi rùa cảnh

Lỗi 2: không biết cho ăn bao nhiêu, cho ăn như thế nào. Đặc biệt là nuôi rùa cảnh trong môi trường nước dễ dẫn đến nhiều vấn đề.

Giải pháp: Tốt nhất là xây dựng lịch cho ăn. Cá nhân mình thì ăn trong vòng 20 phút (thừa bỏ) và 2 ngày ăn 1 lần. Loại thuần ăn thực vật như núi vàng có thể khác.

Lỗi 3: Để tiết kiệm thực phẩm, sau khi cho ăn còn thừa đem đông lạnh, và sau đó cho ăn tiếp theo. Dẫn đến hư hỏng thực phẩm, dẫn đến ngộ độc con rùa, rùa khó tiêu.

Giải pháp: ăn không hết thì vất đi, không có cách nào khác, người nuôi rùa cảnh sẽ tự rút kinh nghiệm khi cho rùa ăn lần tiếp theo.

Lỗi 4: cho rùa ăn trực tiếp các thực phẩm đông lạnh.

Giải pháp: thực phẩm phải được rã đông để đến khi đạt nhiệt độ phòng thì mới cho ăn.

Lỗi 5: Cho ăn thức ăn khô và không có kiểm soát.

Giải pháp: khi cho ăn các thực phẩm khô thì lượng cho ăn phải ít hơn thức ăn ướt hoặc nếu có thể thì ngâm cho nó ngấm đi.

Tham khảo loạt bài viết
chăm sóc rùa cảnh, cách nuôi rùa cảnh của Vietpet Garden, tích lũy thêm kiến thức cho mình để nuôi thú cưng rùa khỏe mạnh sống lâu bạn nhé!

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Việt Pet Garden Shop 

Chuyên cung cấp bò sát cảnh ngoại nhập
Địa chỉ : Số 23 ngách 38 ngõ 55 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình , Hà Nội
Điện thoại: 04 6652 6660 - Hotline : 0904.232.594


 
Tags:

Hỗ trợ trực tuyến