So sánh sản phẩm

Nên chọn bò sát thú cưng như thế nào là phù hợp?

Ngày đăng : 10:31:03 29-03-2018
Có rất nhiều điều cần phải xem xét lưu ý trước khi bạn lựa chọn bò sát thú cưng cho mình. Có lẽ một số loài bò sát phổ biến nhất mà bạn có thể nhìn thấy trong một cửa hàng như tại shop Việt Pet Garden chính là những loài bò sát bạn có thể lựa chọn làm thú cưng.

 

Tại sao nên lựa chọn bò sát làm thú cưng?

Các loài bò sát nuôi nhốt thường khoẻ mạnh, được nuôi hợp pháp và mua từ nhà cung cấp (cho dù đó là nhà tạo giống hoặc cửa hàng vật nuôi) mà bạn biết rằng bạn sẽ không góp phần làm suy giảm quần thể hoang dã của loài.

Điều đầu tiên để quyết định xem một con bò sát có phải là con vật cưng phù hợp với bạn hay không, bạn có thể tìm ra ngay cả khi bạn ở.

Tầm quan trọng của ánh sáng và nhiệt đối với  bò sát

>>> Thông tin mới nhất: Bạn có biết chế độ ăn kiêng của loài rồng nam mỹ

 

Nhiều vấn đề với việc giữ bò sát có thể được truy tìm từ việc không cung cấp các điều kiện môi trường thích hợp, đặc biệt là nhiệt. Cung cấp nhiệt và ánh sáng phù hợp cho những con bò sát bị giam giữ thường khá tốn kém nhưng hoàn toàn cần thiết để giữ cho các loài bò sát vật cưng khỏe mạnh.

Điều quan trọng là tìm ra chính xác những điều kiện nhu cầu bò sát của bạn và không bao giờ cắt góc khi cung cấp những điều kiện đó!

Bò sát tắc kè hoa

Theo nguyên tắc cơ bản, chỉ có những con thằn lằn nào đó mới tốt cho người mới bắt đầu. Nhiều loài có yêu cầu chăm sóc khá phức tạp đối với việc đốt, ánh sáng và chế độ ăn uống. Một số là khá tinh tế và khó khăn để chăm sóc và những người khác có được khá lớn và tích cực. Đây là một số loài khá cứng và dễ thuần hoá và đây là những loài thằn lằn tốt nhất cho người mới bắt đầu.

 

 
Chameleons tắc kè hoa đổi màu  - Hầu hết các loài đều có những yêu cầu chăm sóc rất cụ thể, bạn cần cho chúng một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Rồng nam mỹ  - thuộc họ thằn lằn có rất lớn, loài bò sát này đòi hỏi những chuồng lớn và hầu hết mọi người chưa biết cách chăm chúng như thế nào là hiệu quả, tuổi thọ lâu dài.

 

Rắn cảnh

Có rất nhiều loài rắn làm cho vật nuôi tốt cho những loài bò sát mới. Miễn là bạn gắn bó với các loài mới bắt đầu, chúng thường khá dễ chăm sóc, ăn và chế ngự. Họ không cần ăn thường xuyên (mặc dù bạn phải chuẩn bị để nuôi thú vật khác cho con rắn của bạn và hầu hết chúng cần con mồi toàn bộ như con chuột và chuột) và chúng không cần ánh sáng cực tím đặc biệt. Tất nhiên, có những loài rắn nguy hiểm bao gồm rắn độc và constrictors lớn chắc chắn là không thích hợp cho người mới bắt đầu.

 

Rùa

Rùa không phải là loài bò sát bảo vệ dễ dàng hoặc ít tốn kém. Nói chung, rùa (bao gồm cả các thanh trượt tai đỏ thường thấy) lộn xộn, lâu đời, trở nên khá lớn (vì vậy chúng cần "nhà ở" lớn) và cần tiếp xúc với ánh sáng cực tím. Nếu bạn có thể đối phó với những yếu tố này và cam kết chăm sóc một con rùa trong suốt tuổi thọ dài, một con rùa có thể là một con vật nuôi tốt cho bạn. Cho đến nay, yếu tố quan trọng nhất trong việc chăm sóc con rùa là phải biết nhu cầu ăn kiêng và môi trường thích hợp của loài bạn chọn.

 

Trên đây là những chia sẻ về các loài bò sát khi bạn đang có ý định lựa chọn chúng về làm thú cưng, nếu bạn có băn khoăn thắc mắc và cần được tư vấn khi lựa chọn bò sát phù hợp hãy tìm đến Việt Pet Garden.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

>>  XEM THÊM TỔNG HỢP VỀ CÁC LOÀI BÒ SÁT TẠI ĐÂY:  VIETPETGARDEN.COM

>> CẬP NHẬT TIN MỚI HỮU ÍCH TẠI FANPAGE VIỆT PET GARDEN

>> LINK CẬP NHẬT NHỮNG VIDEO HAY NHẤT VỀ CÁC LOÀI BÒ SÁT TẠI ĐÂY

Việt Pet Garden Shop 

Chuyên cung cấp bò sát cảnh ngoại nhập

Địa chỉ : Số 23 ngách 38 ngõ 55 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình , Hà Nội
Điện thoại: 0246.652.6660 - Hotline : 0904.232.594
Tags:

Hỗ trợ trực tuyến