So sánh sản phẩm
Lesser Iguana - Cự Đà Hoàng Đế

Lesser Iguana - Cự Đà Hoàng Đế

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá sản phẩm này ( 0)

  Thông tin cơ bản và môi trường sống :
   

  Lesser Antillean Iguana sinh sống và phát triển tốt ở các rừng nhiệt đới và rừng ngập mặn thuộc khu vực Saint Barth và 1 số khu vực khác thuộc Cộng Hòa Dominica, cái tên Lesser antillean cũng phần nào nói nên nơi có số lượng phổ biến nhất của loài này : Antilles Lesser Antillles.

   

 • Giá sản phẩm
 • 0
 • Đơn vị tính
 • hộp
 • Còn 100 sp - Điện thoại:: - - Thêm mới cửa hàng
Số lượng
Cự đà hoàng đế trưởng thành


Cự Đà Hoàng Đế - Lesser Antillean có tuổi thọ trung bình khoảng 15-20 năm, 1 vài cá thể có tuổi thọ ngắn hoặc dài hơn do môi trường sống khác nhau, các điều kiện khác nhau cho tuổi thọ khác nhau.

 


Cự Đà Hoàng Đế thiếu niên :v.

 

Con đực của loài này thường có mắt màu nâu hoặc hồng nhạt ( gần giống với mắt của các con vật bạch tạng - nhạy sáng ) màu sắc tuy không bắt mắt nhưng nó lại phát triển theo hướng khác, gương mặt góc cạnh cùng hàng bướu màu ngà voi trên mặt, cùng với cái “ vương miện “ cũng có màu ngà voi trên đầu làm nên sự đặc biệt của nó.
 


Hình ảnh chú Lesser Iguana oai vệ.

 

Cũng giống như hầu hết các loài Iguana khác, dù là Đế Vương thì chúng vẫn có hầu hết các đặc điểm sinh học của loài, ví dụ như việc chúng không thể tổng hợp được nước tiểu tinh khiết ( điều này chứng tỏ thận loài này cũng yếu không kém các loài Cự Đà khác ) đồng nghĩa với việc không thể tự đào thải Kali và các Natri Clorua, thay vì nước tiểu, chúng đào thải qua mũi, đôi khi bạn thấy chúng hắt hơi, đó là biểu hiện việc chúng đang thải muối, đừng lo nhé.
 


Và chú nhóc đáng yêu này là Baby đấy

 


Khẩu phân ăn và chế độ chăm sóc :


Về cơ bản, Lesser Iguana chăm sóc không khác gì Green Iguana, tuy nhiên chúng cần nhiệt độ cao hơn 1 chút so với dòng Cự Đà Xanh Nam Mỹ, chuồng nuôi tiêu chuẩn vẫn cần 2 khu vực, điểm sưởi và điểm mát, ở điểm sưởi, nhiệt độ tối ưu nằm trong khoảng 39-43 độ C, điểm mát tối thiểu 27 độ C, Lesser ăn uống khá tạp, tuy nhiên chúng thường sẽ ưu tiên thức ăn nguồn gốc thực vật hơn là động vật, đôi khi bạn có thể thấy chúng ăn côn trùng - điều này không thường xảy ra, mỗi năm có lẽ chỉ 1 - 2 lần chúng ăn loại thức ăn này.

 

Cự đà hoàng đế trưởng thành
 

Độ ẩm là tuyệt đối quan trọng cho làn da của Lesser, chúng thích được bổ sung ẩm hàng ngày và yêu cầu 1 khay nước lớn. Mặc dù không uống nước, chúng thích được ngâm mình trong khay nước và sẽ đi vệ sinh luôn trong khay nên người chăm sóc cần chú ý thay nước thường xuyên, lót chuồng cũng rất quan trọng, hãy cố gắng lựa chọn những loại lót chuồng giữ ẩm tốt, không quá lạnh và quan trọng là phải an toàn nếu chẳng may chúng có nuốt phải 1 ít.


Hãy bổ sung Calcium và Vitamin thường xuyên, cách 3 ngày 1 lần, chúng cần Calcium With D3 để dễ dàng chuyển hóa lượng chất bổ này vào xương.


Cung cấp UVB trong môi trường nuôi nhốt là yếu tố tiên quyết để bạn có thể sở hữu 1 Đế Vương đẹp, thường thì mọi người sẽ ưu tiên sử dụng các loại đèn tốt, zoomed là sự lựa chọn hàng đầu, sau đó là Exo Terra, tuyệt đối không nên dùng các loại đèn kém chất lượng, vì như đã nói ở trên, mắt của Lesser Iguana khá nhạy cảm với ánh sáng, nếu dùng đèn không đúng cách hoặc các loại đèn kém chất lượng, rất có thể bạn đang giết thú cưng của mình.


Là loài khá hiền lành, nên Lesser không cần nhiều công sức thuần hóa, hãy chơi với chúng thường xuyên và bạn sẽ nhanh chóng thấy được kết quả. Cũng như các loài khác, Lesser đực có khái niệm thống trị khá mạnh, nó không chấp nhận trong lãnh thổ của mình có 1 con đực khác ve vãn con cái của nó, hãy chú ý điều này nếu bạn đang mong muốn sở hữu 1 vị Hoàng Đế, ông ta khá khó tính trong chuyện vợ chồng đấy.

 

Thông tin cơ bản và môi trường sống :
 

Lesser Antillean Iguana sinh sống và phát triển tốt ở các rừng nhiệt đới và rừng ngập mặn thuộc khu vực Saint Barth và 1 số khu vực khác thuộc Cộng Hòa Dominica, cái tên Lesser antillean cũng phần nào nói nên nơi có số lượng phổ biến nhất của loài này : Antilles Lesser Antillles.

 

Hỗ trợ trực tuyến