So sánh sản phẩm

Chế độ ăn uống và thực phẩm để nuôi rồng nam mỹ khỏe mạnh

Ngày đăng : 14:18:10 27-03-2018
Bạn có biết rồng nam mỹ là một loài bò sát đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để nuôi như một chú thú cưng của mình. Nếu bạn đang nuôi rồng nam mỹ thì bạn cần lưu ý về chế độ ăn uống, thực phẩm để iguana của bạn luôn được khỏe mạnh. Vậy phải cho chúng ăn gì? Ăn uống như thế nào? Thực phẩm ra sao? Đây chính là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi đang nuôi rồng nam mỹ.

>>> Bạn có biết: 3 yếu tố quan trọng để nuôi rồng nam mỹ khỏe mạnh
 

Bạn đừng vội lo lắng? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ để bạn hiểu hơn về điều này.

Bạn nên cho iguana một chế độ ăn uống cân bằng của rau xanh, hoa quả và một số thực phẩm khác sẽ giúp đảm bảo rằng bạn có một con vật cưng khỏe và hạnh phúc. Hãy đảm bảo cung cấp vật nuôi của bạn với nhiều loại thức ăn khác nhau. Điều này giúp đảm bảo chế độ ăn uống cân bằng và là cách cho thú cưng của bạn thử thực phẩm khác nhau và thú vị.

Có thể bạn chưa biết rau xanh, rau quả và trái cây Trái cây và rau tươi nên chiếm phần lớn thức ăn của vật nuôi. Thức ăn nên được cắt nhỏ để ăn dễ dàng hơn. Một số cây xanh bạn có thể nuôi thú cưng của bạn bao gồm collard, rau mù tạt & bồ công anh, rau cải củ cải, cải xoăn, và rau diếp xoăn romaine. Rau có thể là iguana cắt nhỏ cà rốt, đậu Hà Lan, đậu xanh và đậu khác, ớt chuông, và bí.

Rau đông lạnh có thể được thay thế theo thời gian hoặc khi bạn đã hết thức ăn tươi. Một hỗn hợp đậu xanh, đậu Hà Lan, cà rốt, đậu lima và bắp là thức ăn khẩn cấp tốt. Hãy chắc chắn rằng bạn làm ấm rau quả đông lạnh đến nhiệt độ phòng trước khi cho chúng ăn iguana của bạn. Chạy nước ấm trên thực phẩm đông lạnh là một cách nhanh chóng để làm tan băng.

Trái cây có thể được bổ sung vào khẩu phần ăn của iguana. Một số trái cây mà thú cưng của bạn có thể thưởng thức bao gồm dâu tây, quả việt quất, chuối, táo và dưa đỏ. Giống như các loại thực phẩm khác, trái cây nên được cắt nhỏ để ăn dễ dàng.

Thực phẩm Iguana

Có thực phẩm thương mại iguana có sẵn mà có thể làm cho một bổ sung tốt đẹp để chế độ ăn uống của con vật cưng của bạn. Thực phẩm Iguana thường ở dạng viên và có thể trộn lẫn với các loại thực phẩm khác mà con vật cưng của bạn ăn. Kể từ khi viên bột khô, làm ẩm chúng trước khi cho ăn là cách để làm cho chúng khỏe mạnh hơn. Thực phẩm Iguana không phải là chế độ ăn kiêng chính của iguana của bạn.

Bánh mì & Ngũ cốc

Bánh mì và ngũ cốc có thể thỉnh thoảng được thêm vào thực phẩm của con vật cưng của bạn. Bánh mì nướng nấu chín, cơm nấu chín, và bánh mì nguyên hạt làm một bữa ăn ngon cho iguana của bạn. Hãy chắc chắn rằng thực phẩm được cắt nhỏ để ăn dễ dàng.

Côn trùng

Cừu và giun đũa thường là một phần tiêu chuẩn của chế độ ăn kiêng của bò sát. Đây không phải là trường hợp của những chú khổng lồ xanh. Chúng là động vật ăn cỏ và không được thiết kế để ăn côn trùng.

Côn trùng là một nguồn giun đũa protein và người trưởng thành không cần nhiều protein. Loại protein nào họ cần là từ rau xanh. Quá nhiều protein có thể thực sự có hại cho iguana vật nuôi.

Nước

Một iguana sẽ nhận được rất nhiều nước của mình từ thực phẩm của mình, nhưng vẫn cần một nguồn nước. Một bát nặng, rất khó đổ tràn và đầy nước ngọt, nên luôn có sẵn.

Bổ sung chất bổ sung

Reptile giúp đảm bảo một iguana vật nuôi được tất cả các vitamin cần thiết và khoáng chất của mình. Một chất bổ sung canxi và vitamin D3 có thể được thêm vào thức ăn của vật nuôi một vài lần mỗi tuần. Một loại vitamin tổng hợp bò sát có thể được thêm vào thức ăn của vật nuôi mỗi tuần một lần.

Trên đây là những chia sẻ, giải đáp về chế độ ăn uống, dinh dưỡng của rồng nam mỹ, với thực phẩm dinh dưỡng có lợi cho Iguana bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe cũng như tuổi thọ của chúng. Nếu bạn còn băn khoăn thắc mắc khi nuôi rồng nam mỹ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

>>  XEM THÊM TỔNG HỢP VỀ CÁC LOÀI BÒ SÁT TẠI ĐÂY:  VIETPETGARDEN.COM

>> CẬP NHẬT TIN MỚI HỮU ÍCH TẠI FANPAGE VIỆT PET GARDEN

>> LINK CẬP NHẬT NHỮNG VIDEO HAY NHẤT VỀ CÁC LOÀI BÒ SÁT TẠI ĐÂY
Tags:

Hỗ trợ trực tuyến