Chat Facebook

So sánh sản phẩm
Cáo Tuyết - Arctic Fox

Cáo Tuyết - Arctic Fox

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá sản phẩm này ( 0)

    Cáo tuyết không phải là động vật được thuần hoa như chó mèo bởi vì chó đã được con người nuôi và thuần hóa cách đây khoảng 30.000 năm còn cáo được xem như một loài thú cưng mới chỉ 30 - 50 năm trở lại đây. Vì vậy, những con cáo sinh sản và trở thành thú cưng đều đã được qua thuần dưỡng và kiểm soát qua nhiều thế hệ.

  • Giá sản phẩm
  • 6.000.000 đ
  • Đơn vị tính
  • hộp
  • Còn 100 sp - Điện thoại:: - - Thêm mới cửa hàng
Số lượng

Ngoại hình


Cáo tuyết thường biết đến với bộ lông trắng, có đầu tròn với mũi, tai và chân ngắn. Đây là điều khiến chúng có vẻ mập mạp hơn so với các loài cáo đỏ thường thấy. Tuy nhiên, điều thú vị ở Cáo Tuyết là bộ lông của chúng có thể thay đổi màu sắc theo mùa. Vào mùa đông, bộ lông có màu trắng hoặc xám xanh. Vào mùa hè, lông trên lưng, đuôi và chân có thể chuyển thành màu nâu, bụng có màu trắng ngả vàng. Cáo Tuyết chỉ có cân nặng khoảng từ 2,5 - 5kg thế nhưng bộ lông dày khiến chúng to hơn nhiều sơ với cân nặng vốn có. Chiều dài đuôi bằng khoảng 1/2 chiều dài cơ thể.

Thức ăn


Ngoài tự nhiên chúng thường săn bắt thỏ, chuột đồng vào mùa đông. Mùa hè, chúng sẽ tìm kiếm trứng các loài chim, săn các loài sóc nhỏ và cá. Nói chung, thực đơn của chúng đa dạng vì là loài ăn tạp như chó.

 

Tập tính


Cáo tuyết thường sống trong hang nhưng chúng lại dự trữ thức ăn ở một nơi khác. Chúng thường sống một mình, ngoại trừ trong mùa sinh sản. Cáo Tuyết là loài có tính sở hữu cao vì thế chúng thường không thích bị những con khác dòm ngó tới thức ăn và sẵn sàng phản kháng nếu có nguy cơ xâm chiếm nguồn thức ăn của chúng. Cáo tuyết có khứu giác nhạy bén, vì thế chúng có thể đánh hơi được nguồn thức ăn ngay cả dưới những lớp tuyết dày.

Vậy làm thế nào để có thể thuần hóa một bé Cáo Tuyết? Bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị những thứ sau:

Nhà ở

Khi cáo mới được nhận nuôi sẽ nhút nhát vì lạ nhà, vì thế hãy chuẩn bị một chiếc chuồng trong nhà, để ở một góc khuất tránh tiếng động và ánh sáng quá mạnh chiếu vào để chúng có thể thoải mái làm quen với không gian trong nhà bạn. Vì Cáo Tuyết là loài vẫn giữ một số bản năng hoang dã vì thế đôi khi sẽ có những hành vi phá hoại không mong muốn như: cắn đồ, giấu đồ... vì thế nếu muốn thả ra chơi, bạn hãy chắc chắn chúng luôn trong tầm mắt của bạn và cất những đồ có giá trị ra xa khỏi tầm ngắm của chúng.

 

Vì Cáo Tuyết thích sống trong hang nên tốt nhất bạn hãy chuẩn bị một cái hang tự chế bằng hộp bìa carton bên trong có lót vải hoặc quần áo cũ của bạn. Nếu muốn dạy cáo Tuyết đi vệ sinh đúng chỗ hãy chuẩn bị một chậu cát mèo trong đó có sẵn phân của chúng. Cáo Tuyết không có thói quen giấu phân nên không cần quá nhiều cát vệ sinh. Cáo Tuyết là một loài năng động vì thế hãy thả chúng ra chơi thường xuyên để tránh stress và tăng tương tác.


Thức ăn

Nuôi cáo khá dễ dàng vì thực đơn của chúng không hề phức tạp. Nguồn thức ăn chính của chúng là thức ăn cho chó, thịt và tập dần cho chúng có thói quen ăn rau để dễ dàng tiêu hóa. Khi Cáo Tuyết đat độ tuổi 1 năm có thể cho chúng ăn thức ăn của chó trưởng thành.


Hành vi

6 tháng đầu đời là thời gian quan trọng nhất đối với Cáo Tuyết để chúng ta có thể dạy dỗ chúng theo bài bản. Nên tập cho chúng có thói quen đeo dây xích, tắm rửa, cắt móng như những chú chó cưng thông thường. Khuyến cáo không nên nuôi cáo quá lớn vì chúng sẽ không thể thuần hóa và vẫn giữ bản năng hoang dã, có thể làm tổn hại đến bạn và người thân nếu không biết cách xử lý

Chăm sóc

Cáo Tuyết cũng dễ dàng mắc phải một số bệnh như của chó, vì thế việc tiêm vắc-xin là không thể bỏ qua. Chúng cũng có thể nhiễm bệnh pravo ở chó từ những con chó hoặc cáo bệnh khác một cách đơn giản, nên nếu bạn đang sở hữu một bé Cáo bất kỳ, hãy chắc chắn chúng đã được tiêm vắc-xin đầy đủ, ít nhất là vắc-xin dại. Tránh tiếp xúc vật lý với những bé Cáo Tuyết không rõ nguồn gốc vì đây có thể là nguồn lây nhiễm nhiều loại bệnh nguy hiểm cho vật nuôi và con người.

Lưu ý thêm
 

Hãy thận trọng nếu bạn đang có một bé Cáo bất kỳ nào trong nhà. Cáo giống như các loại động vật khác, không thể đoán trước được, huống chi chúng mới chỉ được nuôi thuần hóa trong khoảng 30 -50 năm trở lại đây. Bạn nên để tránh xa các con vật nuôi nhỏ khác như chim, cá, động vật gặm nhấm, mèo con... và luôn giám sát chúng.

Cáo Tuyết được thuần dưỡng có mối liên kết rất chặt chẽ với chủ nuôi, nếu cắt đứt liên kết ấy sẽ dễ đàng khiến chúng trở nên chán nản và đôi khi hung dữ hơn. Vì thế hãy luôn tương tác và thương yêu chúng để chúng có thể như một loài thú cưng thực sự!

Hiện Cáo Tuyết đang có sẵn tại Việt Pet Garden, các bạn có thể liên hệ trực tiếp sdt sau: 0944772243 để được tư vấn chi tiết về cách nuôi, vì trên đây chỉ là một số thông tin cơ bản, cách chăm sóc, loại thức ăn sẽ được tư vấn cụ thể khi mua hàng.

Các bé đã được test sức khỏe bệnh Care, Parvo và tiêm chủng vắc xin đầy đủ, có sổ tiêm khi về nhà mới. Cáo Tuyết được chăm sóc và sử dụng hoàn toàn các dịch vụ thú y tại Bệnh Viện Thú Y Pet Health.
Kết quả xét nghiệm bệnh âm tính, các bé hoàn toàn khỏe mạnh
 

Xem thêm video tại đây:


Địa chỉ: Nhà 23, nghách 38, ngõ 55 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

Cáo tuyết không phải là động vật được thuần hoa như chó mèo bởi vì chó đã được con người nuôi và thuần hóa cách đây khoảng 30.000 năm còn cáo được xem như một loài thú cưng mới chỉ 30 - 50 năm trở lại đây. Vì vậy, những con cáo sinh sản và trở thành thú cưng đều đã được qua thuần dưỡng và kiểm soát qua nhiều thế hệ.

Hỗ trợ trực tuyến