So sánh sản phẩm
Caiman Lizard - Thằn lằn cá sấu Nam Mỹ

Caiman Lizard - Thằn lằn cá sấu Nam Mỹ

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá sản phẩm này ( 0)

  Là loài bò sát có nguồn gốc từ Nam Mỹ và các lưu vực Amazon của Peru và Brazil.

  Kích thước tối đa : 0.7m đến 1.2m, cân nặng khoảng 5kg

   
 • Giá sản phẩm
 • 0
 • Đơn vị tính
 • hộp
 • Còn 100 sp - Điện thoại:: - - Thêm mới cửa hàng
Số lượng

Nguồn gốc: Là loài bò sát có nguồn gốc từ Nam Mỹ và các lưu vực Amazon của Peru và Brazil.

Kích thước tối đa : 0.7m đến 1.2m, cân nặng khoảng 5kg

 

Caiman Lizard khá nhỏ so với các anh em tegu của chúng, với một cơ thể khá mập, các chi ngắn nhưng mạnh mẽ. Đầu của nó khá cồng kềnh và thường là màu đỏ hoặc cam. Hàm của họ được rất nhiều cơ bắp hỗ trợ để có thể phá vỡ vỏ của ốc sên, tôm và trai nước ngọt. Đây cũng là các loại thức ăn ưa thích của Caiman Lizard.


Nó có một cái đuôi dài và phẳng, đuôi dài này sẽ giúp các Liazrd Caiman bơi lội và lặn. Đây là loai bò sát rất thích tìm kiếm thức ăn dưới nước.


Cơ thể của thằn lằn Caiman là rất giống cá sấu. Thường có màu xanh lá cây. Có mô sừng lớn dọc theo lưng. Điều này giúp chúng bảo vệ chống lại kẻ thù.


Caiman thường sống trong môi trường đầm lầy và các khu vực rừng ngập nước. Nó leo trèo rất giỏi. Thường dành thời gian trong ngày để phơi nắng trên những nhánh cây hoặc tảng đá nhô trên mặt nước. Nếu gặp nguy hiểm Caiman sẽ nhanh chóng trốn xuống nước .


Trước đây, trong những năm 1970, Caiman Lizard thường bị săn bắt hoặc nuôi nhốt để lấy da. Nhưng những năm gần đây chúng thường được nuôi làm cảnh .


Môi trường nuôi nhốt : Caiman Lizard dành khá nhiều thời gian dưới nước vì vậy nếu bạn không thể tạo được một hồ nước đủ lớn cho nó bơi lội thì đừng nghĩ đến việc nuôi chúng. Kích thước của Caiman Lizard khá nhỏ nên 1 chuồng nuôi có chiều dài 2m5, rộng khoảng 1m là đủ để em nó bơi lội thoải mái, tất nhiên là chuồng phải thật chắc chắn vì em này nhỏ mà khỏe. Nhiều người sau khi setup xong chuồng nuôi cho Caiman Lizard có cảm giác như 1 góc rừng amazon đang ở trong phòng của họ vậy.


Bạn có thể chơi đùa với nó nhưng phải thuần từ bé như igu, tegu...Luôn cảnh giác với bộ hàm cực sắc và khỏe của nó

Thức ăn ưa thích : các loại tôm, ốc, trai nước ngọt

 

Ở Việt Nam chưa thấy ai nuôi em này nhiều lắm có thể lí do là làm chuồng nuôi cho em này quá tồn kém. 1 bé Caiman cỡ 1k$, chắc làm xong chuồng cũng không dưới 500$ nữa vì phải làm hệ thống lọc cho nước, các tảng đá, cây cối trong bể.... Nói chung là khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên nếu nhìn vào các bể nuôi Caiman ở nước ngoài trông không khác gì 1 góc rừng Amazon. Rất tuyệt.

Tên khoa học: Paracaena guinanesis

 

Xuất xứ ,phân bố: phía Bắc Nam mĩ trong các khu rừng ẩm ướt,đầm lầy,rừng ngập nước..

 

Hiện trạng: còn khá nhiều trong tự nhiên,những thập kỉ gần đây suy giảm do bị săn bắt để lấy da.

 

Mô tả:

+ Là 1 loài thằn lằn lớn ,trọng lượng có thể đạt 3kg và dài tới 1,2m..có những con có thể dài đến 1,5m

+ Chúng được bao bọc bởi 1 lớp da vững chắc có cấu tạo gần giống với da cá sấu.Đầu to có màu đỏ cam còn thân có màu xanh lá cây ,mắt có mí mắt.

+ Cấu tạo đuôi dài và phẳng giúp chúng bơi lội rất giỏi và cái đuôi này cũng là 1 vũ khí tự vệ lợi hại ,lưỡi chúng chia đôi như lưỡi rắn có thể ngửi mùi và xác định vị trí con mồi

+ Caiman lizard dành hầu hết thời gian của mình để ngâm trong nước hoặc ở mép bờ của những vùng song hồ,thời gian còn lại chũng thường ôm những rễ cây trên mặt nước để nghỉ ngơi

 

Chăm sóc Caiman lizard:

 

+ Chúng là 1 con vật có bản tính hiền lành,rất lí tưởng khi làm con vật nuôi

+ Thức ăn:côn trùng ,ốc sên ,trai ,cá ,đặc biệt thích ăn tôm ,có thể ăn các loại động vật có vú nhỏ như chim chuột ,chúng có thể tự săn bắt cá và tôm dưới nước,trong nuôi nhốt thì nuôi Caiman lizard bằng thức ăn cho mèo cũng ok ..

+ Hồ nuôi cần UVB 5.0 ,UVA .. + 1 thau nước cho chúng ngâm mình …cần 1 hốc cây to đủ để chúng cuộn tròn trong đó khi ngủ..để đèn UV ngay trước hốc cây… vì Caiman là 1 loài bán cạn nên set up theo kiểu bán cạn(giống như set up bể cho rùa nước)…

 
                                 

Là loài bò sát có nguồn gốc từ Nam Mỹ và các lưu vực Amazon của Peru và Brazil.

Kích thước tối đa : 0.7m đến 1.2m, cân nặng khoảng 5kg

 
Tags:

Hỗ trợ trực tuyến