So sánh sản phẩm
Album mới
Liên hệ

Việt Pet Garden Shop 
Chuyên cung cấp bò sát cảnh ngoại nhập 
Địa chỉ : Số 23 ngách 38 ngõ 55 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình , Hà Nội
Điện thoại: 04 665 26660 - Hotline : 0904.232.594

Thống kê
  • khach hom nayNgày:
  • Tong so khachTuần:
  • luot truy capTháng:
  • tong truy capNăm:
  • dang onlineOnline:

Cách chăm sóc bò sát cảnh- Ếch pacman

Ngày đăng : 14:31:10 07-11-2017
Ếch Pacman là một trong các loại bò sát cảnh của Nam Mỹ, ếch có nhiều màu sắc sặc sỡ bản tính của loài ếch này thân thiện, sống được trong nhà, không tốn nhiều thời gian chăm sóc bởi vậy chúng được nhiều gia đình nuôi trong nhà làm bò sát cảnh. Môi trường và điều kiện sống ở Nam Mỹ khác nước ta vì thế nếu muốn nuôi ếch pacman bạn cần biết cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng phù hợp.

1. Phân bổ, màu sắc và đặc điểm

Pacman là loài ếch sừng phổ biến nhất từ những khu rừng Argentina, Urugoay, Brazil. Chúng có màu xanh lá, xanh lam, vàng, cam, đỏ...có đốm hoa văn vừa đẹp vừa ngộ nghĩnh. Loài
bò sát cảnh này còn có tên gọi khác là ếch sừng. Bởi chúng có những cái gai trên đôi mắt trông như 2 chiếc sừng. 
Đặc điểm nổi bật nhất của loài ếch này là chiếc miệng của nó. Miệng ếch pacman chiếm khoảng 1 nửa kích thước tổng thể của nó nên được gọi là ếch pacman.

2. Kích thước, tuổi thọ

Con đực có thể dài tới 16,5cm tính từ mỏ đến đít và con cái dài 11,5cm. Tuổi thọ trung bình của bò sát cảnh ếch pacman là 6-7 năm, tuy nhiên chúng có thể sống đến 10 năm trong điều kiện nuôi nhốt.

 
ếch pacman

3. Môi trường sống

Ếch pacman sống trong môi trường điều kiện ẩm ướt. Chúng bơi khá tệ vì thế người nuôi phải sử dụng các bát nước cạn để chúng nội nước. Khi nuôi ếch pacman bạn cũng không nên nuôi chung, chúng sẽ giành ăn và gây nguy hiểm cho nhau.

4. Thức ăn

Ếch pacman là một loài vật ăn tạo, chúng rất tham ăn. Chúng ăn tất cả các loài cá nhỏ, các loại sâu bọ, các loại côn trùng có kích thước bằng 1/3 cơ thể chúng. Đôi khi loài bò sát này cũng có thể là chuột con và phải còn sống. 
  • Khi pacman chòn nhỏ( bề ngang nhỏ hơn 3 ngón tay): Mỗi ngày một lượng thức ăn bằng 1/4 hoặc 1/5 đầu của chúng. Có thể cho chúng ăn côn trùng nhỏ như dế, cào cào, sâu bọ,...hoặc các loại tôm tép và cá nhỏ.
  • Khi pacman trưởng thành( bề ngang từ 3 ngón tay trở lên): bạn nên cho chúng ăn các loại thức ăn còn nhỏ nhưng có thể lớn hơn và nhiều hơn, khoảng bằng 1/2 đầu chúng. Ở độ tuổi này, bạn nên tăng cường tôm, cá cho pacman vì chúng cần nhiều canxi hơn.
ếch pacman

4. Một số điều chú ý

Ngoài các yếu tố đề cập bên trên, khi chăm sóc ếch pacman bạn cũng phải quan tâm đến nhiệt độ ổn định để chúng phát triển tốt.

Nhiệt độ môi trường ban ngày thích hợp là khoảng 28 độ C, còn khi vào ban đêm nằm ở mức 25C. Chúng cũng có thói quen phơi nắng vì thế bạn cũng nên lắp bóng đèn cho ếch.

Ếch Pacman loài ếch đẹp, không tốn nhiều thời chăm sóc và làm thú nuôi trong nhà rất đẹp. Những kinh nghiệm trên hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi chăm sóc loài bò sát cảnh đáng yêu này.
Tags:

Hỗ trợ trực tuyến