So sánh sản phẩm
Album mới
Liên hệ

Việt Pet Garden Shop 
Chuyên cung cấp bò sát cảnh ngoại nhập 
Địa chỉ : Số 23 ngách 38 ngõ 55 Hoàng Hoa Thám , Ba Đình , Hà Nội
Điện thoại: 04 665 26660 - Hotline : 0904.232.594

Thống kê
  • khach hom nayNgày:
  • Tong so khachTuần:
  • luot truy capTháng:
  • tong truy capNăm:
  • dang onlineOnline:

​Bò sát cảnh- Cách chăm sóc nhện Tarantula khi lột xác

Ngày đăng : 08:17:13 10-11-2017
Nếu bạn đang sở hữu một chú nhện Tarantula hay chuẩn bị sở hữu bò sát này, ngoài việc học cách chăm sóc thường ngày cho chúng bạn nên biết cách chăm sóc Tarantula khi chú lột xác tránh trường hợp bị thương hay có thể chết.

Vậy cần chuẩn bị những gì trước khi nhện lột xác để chăm sóc chúng một cách tốt nhất?

Nhện là loài bò sát lột xác hầu như suốt quãng đời của mình. Nhện nhỏ thì vài tuần ,nhện lớn thì cả năm. Giai đoạn lột xác là cực kì quan trọng đối với sự phát triển của nhện. Thời gian lột xác cũng là thời gian nhện gặp nguy hiểm rình rập nhất. 
Việc đầu tiên bạn nên chú ý là độ ẩm. Độ ẩm ảnh hưởng đến tốc độ lột và độ an toàn khi lột của nhện. Bạn nên làm ẩm phần không khí xung quanh nhện trước khi chúng có chuẩn bị lột. Nhưng không xịt nước lên người nó nhé


>>Tham khảo bài viết: Cách chăm sóc bò sát cảnh - Nhện Tarantula chi tiết nhất

 
Tarantula

Khi chuẩn bị lột xác, nhện bỏ ăn bất thường, dễ dàng sợ hãi và ghét sựu hiện diện của bạn. Lúc này chúng thường núp mình vào chỗ tối, tránh xa những nơi chốn ồn ào. màu sắc của nhện cũng trở nên mờ nhạt và khác hẳn bình thường. 

Cần chuẩn bị những gì trước khi nhện lột xác để chăm sóc chúng một cách tốt nhất?

Đầu tiên bạn cần xịt ẩm phần nền và môi trường xung quanh bể nuôi nhện. Loại bỏ hêt tất cả mồi thừa, mồi sống, xác món ăn khác mà nhện ăn. Kiểm tra kĩ nên đảm bảo không có kiến hay vật gây nguy hiểm khi nhện lột xác. Đặt một chén nước nhỏ, nông lòng vào bể, tăng cường độ ẩm cho bể. Đặt bể nhện tại nơi an toàn tránh kiến hoặc con vật khác và không nên chơi với chúng trong thời gian này.

Sau khi nhện lột xong, lưu ý không nên cho nhện ăn từ 2 ngày đến 1 tuần để đảm bảo lớp vỏ mới đủ cứng cáp để bảo vệ nhện. Tiếp tục tăng cường độ ẩm cho nhện, không chơi với nhện và đảm bảo không có loài vật nào có thể tấn công chúng cho đến khi lớp vở mới cúng cáp.
Nhện là loài bò sát đẹp, nhất là khi vừa lột xác xong, giống như mới thay bộ áo mới vậy. Đặc biệt loài bò sát cảnh này có thể mọc lại đầy đủ chân sau khi lột xác nếu trước đó bị gãy.


>>Cửa hàng thú cưng bò sát cảnh giá rẻ ngay tại Hà Nội

 
Tarantula
 
Nhện được chia thành 3 cấp độ phát triển. Siêu chậm , mất từ 2 đến 3 năm để phát triển đến mức được xem là trưởng thành, điển hình là G.Rose. Mức trung bình, mất từ 6 tháng đến 1 năm để phát triển. Đại diện điển hình là Red knee. Mức thứ ba là siêu nhanh, mất chừng 3 đến 4 tháng để phát triển vượt bậc , ăn rất nhiều và phát triển rất nhanh. Điển hình là Tiger rump.

Nhện Tarantula là loài bò sát thường thì sẽ sống rất lâu, con cái có thể đạt được ngưỡng tuổi thọ từ 8 đến 15 năm. Một số loài ghi nhận lên đến 30 năm. Con đực thì ngược lại, rất thấp.

Phân biệt nhện đực cái...tầm quan trọng của việc phân biệt giới 

Việc lựa chọn nhện cái là rất quan trọng đối với người nuôi tarantula. Có thể phân biệt băng mắt thường bởi nhện cái to hơn hẳn nhện đực. Một cách nữa là qua việc mổ phần xác đã lột. Ngoài ra ta cũng có thể phân biệt giới tính nhện qua cách nhìn mông đối với những con trưởng 

Nọc độc nhện có nguy hiểm không?

Tất cả các loài Tarantula đều có nọc độc, thế nhưng nó không đủ sức làm hại bạn.

>>​Cách làm chuồng nuôi bò sát cảnh tại nhà

 
Tarantula

Hiện nay, chưa có bất cứ 1 trường hợp nào vết cắn của Tarantula gây chết người cả. Nếu bạn có 1 hệ miễn dịch tốt, không bị cảm cúm, HIV, dị ứng... thì bạn hoàn toàn yên tâm nếu chẳng may bị cắn nhé.
Tags:

Hỗ trợ trực tuyến