So sánh sản phẩm

3 yếu tố quan trọng để nuôi rồng nam mỹ khỏe mạnh

Ngày đăng : 17:00:57 26-03-2018
Bạn có biết rồng nam mỹ hay còn được gọi là Iguana, và xu hướng của giới trẻ hiện nay đó là lựa chọn rồng nam mỹ để làm thú cưng cho riêng mình. Có thể nói rồng nam mỹ chính là một trong những loài bò sát có chỉ số IQ khá cao và dễ dàng chăm sóc, loài bò sát này phù hợp với những người chơi thú cưng có cá tính mạnh. 

>>> Có thể bạn chưa biết: Những thực phẩm nên và không nên khi chăm sóc rồng nam mỹ
 

Trước khi bạn quyết định lựa chọn chúng để chăm sóc thì trước hết bạn nên tạo cho chúng một môi trường sống tốt nhất, nên tạo cho chúng một không gian thật tự nhiên để có thể giúp chúng phát triển tốt nhất.

Điều đầu tiên mà bạn nên chú trọng đó là ánh sáng

Rồng nam mỹ luôn cần được cung cấp tia cực tím khoảng 8-10 tiếng một ngày, các tia cực tím giúp chúng trao đổi chất và tiêu hóa thức ăn. Để cng cấp ánh sang này ngoài việc cho iguana tắm nắng tự nhiên vào ban ngày , bạn cũng phải sử dụng đèn UVB.

 

Yếu tố quan trọng thứ 2 đó chính là nhiệt độ

Bạn phải luôn đảm bảo rằng nhiệt độ môi trường sống của iguana phải ấm áp. Nhiệt độ nên duy trì là từ  95-100 độ F và nhiệt độ mát mẻ của khoảng 75 đến 80 độ Fahrenheit.

 

Yếu tố quan trọng nữa chính là môi trường sống

Sàn chồng nuôi tốt nên làm bằng những chất an toàn như vỏ cây phong lan, ở trên bạn có thể trải một lớp báo, khăn giấy.

Môi trường sống tự nhiên cho iguana thường là khu rừng nhiệt đới vì vậy chúng đã cũng quen với việc leo trèo và muốn có sự tự do và khả năng để làm như vậy . Vì vậy đừng bó buộc chúng trong những chuồng nuôi cứng nhắc với 4 bức  tường, như thế iguana rất dễ bị trầm cảm, dần dần sẽ dẫn đến bỏ ăn và yếu dần. 
 

Trên đây là những chia sẻ về các yếu tố quan trọng khi chăm sóc rồng nam mỹ, nếu bạn có băn khoăn thắc mắc về loài rồng nam mỹ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

>>  XEM THÊM TỔNG HỢP VỀ CÁC LOÀI BÒ SÁT TẠI ĐÂY:  VIETPETGARDEN.COM

>> CẬP NHẬT TIN MỚI HỮU ÍCH TẠI FANPAGE VIỆT PET GARDEN

>> LINK CẬP NHẬT NHỮNG VIDEO HAY NHẤT VỀ CÁC LOÀI BÒ SÁT TẠI ĐÂY
Tags:

Hỗ trợ trực tuyến